BeeKrowd

Câu hỏi thường gặp (FAQ’s)

Tổng quan

1. Tại sao chúng tôi tạo ra BeeKrowd?

 • Bởi vì BeeKrowd tin rằng mọi người dù không phải là sharks hay angel investors, dù với số vốn nhỏ cũng có thể trở thành một nhà đầu tư, hiện thực hoá ý tưởng đầu tư cho startups mà họ yêu thích.
 • Bởi vì có rất nhiều startups nhỏ rất tiềm năng nhưng không tiếp cận được vốn. BeeKrowd tin rằng một hạt giống tốt không đảm bảo được điều gì cả nếu không được chăm sóc và nuôi dưỡng đầy đủ khi là mầm non.
 • Bởi vì mỗi chúng ta là một mảnh ghép của điều gì đó lớn hơn rất nhiều mỗi cá thể. Mỗi nhà đầu tư nhỏ không mang nhiều ý nghĩa khi đứng một mình. Cũng giống như một con ong không có tổ.
 • Bởi vì sứ mệnh kết nối để mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và công startups đáng để thực hiện. Một bên là hạt giống cần chăm sóc, một bên là rất nhiều con ong. Tôi muốn kết nối những điều đó lại.

2. BeeKrowd là gì?

 • BeeKrowd là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ cần thiết giúp kết nối nhà đầu tư và các công ty startups. BeeKrowd giúp nhà đầu tư thực hiện quyết định đầu tư dù với số vốn ban đầu nhỏ.
 • Mỗi người dùng trên BeeKrowd thật sự là một nhà đầu tư. Mỗi quyết định đầu tư là do chính nhà đầu tư thực hiện. Nếu công ty startup kinh doanh tốt thì khoản đầu tư sẽ có lợi nhuận, ngược lại nếu startup kinh doanh thất bại thì nhà đầu tư có khả năng mất đi khoản đầu tư của mình. Dù là trường hợp nào đi nữa thì các nhà đầu tư sẽ hình thành một cộng đồng để hỗ trợ startups mà mình yêu thích.

3. BeeKrowd khác với các hình thức đầu tư khác như thế nào?

Việc đầu tư vào các công ty startups có một số đặc điểm có thể kể đến như sau:

 1. Tính rủi ro cao
 2. Kết quả của việc đầu tư thường rõ ràng theo hướng hoặc sẽ thành công lớn hoặc thất bại và mất đi khoản đầu tư.
 3. Là một khoản đầu tư dài hạn và cần nắm giữ lâu dài trước khi có lợi nhuận
 4. Tiền đầu tư sẽ đi trực tiếp đến các công ty startups kêu gọi vốn
 5. Những lợi ích đi kèm mà các công ty startups mang lại: chương trình khách hàng VIP dành cho nhà đầu tư, chiết khấu cho nhà đầu tư…
 6. Là thành viên của một cộng đồng hỗ trợ startups mà bạn yêu thích và lựa chọn đầu tư.

4. Tính pháp lý của hình thức đầu tư này?

 1. Pháp lý của việc đầu tư rất rõ ràng, thể hiện ở kết quả cuối cùng là mỗi nhà đầu tư sẽ trở thành cổ đông của công ty startup mà họ đã góp vốn.
 2. Việc đầu tư qua BeeKrowd được thực hiện theo quy trình minh bạch, thuận tiện để khoản đầu tư của bạn sẽ được quy đổi thành số cổ phiếu và lượng cổ phần nắm giữ trong công ty startups kêu gọi vốn.
 3. Thông tin về nhà đầu tư sẽ được cập nhật vào danh sách cổ đông của công ty startups.
 4. Nhà đầu tư sẽ nhận được giấy xác nhận là cổ đông của công ty startup mà họ đã chọn.

5. Tại sao nên đầu tư vào startups?

Việc kinh doanh của startups là rủi ro cho nên kì vọng quá lớn vào khoản đầu tư cho startups là không phải là một lý do xác đáng khi quyết định đầu tư. Dĩ nhiên, nếu quyết định là đúng đắn và chính xác thì nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận.

Lời khuyến nghị mà BeeKrowd đưa ra là:

 • Hãy đầu tư vào những gì mà bạn hiểu và hơn nữa là yêu thích.
 • Nếu bạn là khách hàng yêu thích sản phẩm của công ty startup, điều đó có vẻ là một lý do xác đáng để đầu tư.

Đầu tư vào các startups không đơn thuần là tìm kiếm lợi nhuận mà nhà đầu tư nên cảm thấy ý nghĩa nằm ở tầng sâu hơn của việc đầu tư. Ví dụ, khi đầu tư vào một công ty startup về nông nghiệp công nghệ cao, công ty startup với ý tưởng bảo vệ môi trường…nhà đầu tư không những giúp được nhà sáng lập hiện thực hoá ý tưởng sáng tạo mà còn chung tay với cộng đồng vì thế giới xanh, sạch và tốt đẹp hơn.


6. Quy trình thực hiện đầu tư?

 • Trước hết hãy tạo một tài khoản để tham gia cùng với BeeKrowd.
 • Sau đó, nhà đầu tư hãy tìm hiểu về những cơ hội đầu tư trong danh mục startups mà BeeKrowd mang lại.
 • Cuối cùng, click chọn “Đầu tư” và thực hiện đúng những thao tác được hướng dẫn. Với những thao tác đơn giản đó, bạn đã trở thành một nhà đầu tư thực sự.

7. Lời khuyên cho những nhà đầu tư mới tham gia?

 • Nguyên tắc quan trọng đầu tiên là “không bao giờ đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể mất.”
 • Chỉ đầu tư vào những gì mà bạn hiểu và yêu thích.
 • Hãy tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu chi tiết mọi thông tin liên quan đến công ty startup.
 • Đa dạng hoá danh mục đầu tư: hãy chia nhỏ khoản đầu tư, dàn trải ở nhiều lĩnh vực. Điều này tốt hơn là việc tập trung tất cả trứng vào một giỏ.
 • Hãy quan sát và tương tác với những nhà đầu tư khác trên BeeKrowd.
 • Hãy đóng góp, lan toả và giúp đỡ cộng đồng những người yêu công ty startup. Việc nhà đầu tư tham gia vào cộng đồng hỗ trợ các công ty startups ví dụ như chia sẻ, giới thiệu về ý tưởng của startups, tham gia các buổi gặp gỡ, ngoại khoá…cũng tạo ra giá trị tăng thêm cho công ty đó và cho giá trị khoản đầu tư của chính nhà đầu tư.

8. Có những loại hình công ty nào trên BeeKrowd?

BeeKrowd sẽ cố gắng đa dạng hoá loại hình startups trong danh mục như:

 • Startups về nông nghiệp sạch
 • Startups về fintech
 • Startups về AI, Big data
 • Startups về chăm sóc sức khoẻ, các công nghệ mới liên quan y học.
 • Startups về giải trí…

BeeKrowd định hướng đa dạng hoá lĩnh vực của các startups và quan trọng hơn là sự khác biệt trong cách giải quyết vấn đề mà startups đó đưa ra. Chỉ những startups thật sự khác biệt và sáng tạo mới có khả năng thuyết phục được cộng đồng những nhà đầu tư.


9. Sau khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ được cập nhật những gì?

BeeKrowd chủ trương mang lại những thông tin cập nhật nhất cho nhà đầu tư. Chúng tôi khuyến nghị nhà sáng lập cập nhật ít nhất là hàng quý các thông tin về startups cho nhà đầu tư thông qua cổng thông tin mà BeeKrowd cung cấp như mục Q&A và email…Báo cáo tài chính và thông tin về các dự án sắp triển khai cũng được khuyến nghị thực hiện theo khung thời gian này.


10. Tiền của nhà đầu tư sẽ đi đâu sau khi đầu tư?

Tiền của nhà đầu tư sẽ được chuyển trực tiếp đến công ty startups kêu gọi đầu tư. BeeKrowd giữ vững nguyên tắc không đụng đến khoản đầu tư này và thực sự về pháp lý chúng tôi cũng không được phép can thiệp đến khoản đầu tư này. Nhà đầu tư thực hiện chuyển khoản thẳng đến tài khoản của công ty startups mà hoàn toàn không thông qua BeeKrowd.


11. BeeKrowd có đề xuất và chào mời đầu tư hay không?

KHÔNG. BeeKrowd khẳng định không đưa ra đề xuất hay chào mời đầu tư dưới bất kỳ hình thức trao đổi thông tin nào. Nhà đầu tư không bắt buộc phải đầu tư hay nói cách khác mọi quyết định đầu tư là tự nguyện và do chính nhà đầu tư lựa chọn.

Mọi thông tin của startups là do nhà sáng lập cung cấp, BeeKrowd khẳng định không chỉnh sửa, bổ sung thông tin để làm cho các startups này đẹp hơn, tốt hơn hay khác đi so với nguồn thông tin mà nhà sáng lập cung cấp.

Rủi ro

1. Đầu tư vào công ty startups rủi ro như thế nào?

Rất rủi ro. Nhà đầu tư cân nhắc chỉ đầu tư khoản tiền có thể chấp nhận được nếu mất đi. BeeKrowd khuyến nghị nhà đầu tư không đầu tư nếu việc mất khoản đầu tư làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như những kế hoạch tài chính quan trọng khác. Nhà đầu tư cần nhận thức rõ luôn tồn tại rủi ro có thể mất khoản đầu tư của mình.


2. Làm sao hạn chế rủi ro khi đầu tư trên BeeKrowd?

BeeKrowd khuyến nghị những điểm sau đối với nhà đầu tư để hạn chế rủi ro khi đầu tư trên BeeKrowd

 • Đa dạng hoá danh mục đầu tư, đầu tư dàn trải nhiều lĩnh vực hơn là tập trung một lĩnh vực nhất định
 • Đầu tư vào những lĩnh vực mà nhà đầu tư có chuyên môn, hiểu và yêu thích
 • Đầu tư vào những startups mà nhà đầu tư đã có trải nghiệm với sản phẩm của chính startups đó
 • Ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp nhất cũng khó khăn khi định giá startups, cho nên sự thận trọng và nghiên cứu kỹ của nhà đầu tư cũng giúp hạn chế rủi ro đáng kể.

3. Nên có bao nhiêu khoản đầu tư cho mỗi nhà đầu tư?

BeeKrowd khuyến nghị nhà đầu tư nên chia nhỏ một khoản đầu tư lớn thành nhiều khoản nhỏ. Ví dụ nếu nhà đầu tư quyết định đầu tư khoảng 100 triệu cho các startups, thì việc chia nhỏ thành 10 khoản đầu tư, mỗi khoản 10 triệu đồng cho 10 startup khác nhau sẽ ít rủi ro hơn là đầu tư 100 triệu cho chỉ một startup.


4. Đầu tư bằng hình thức góp vốn như BeeKrowd có thích hợp với bạn hay không?

 • Nếu nhà đầu tư không chấp nhận rủi ro mất khoản đầu tư thì hình thức góp vốn là KHÔNG phù hợp.
 • Nếu nhà đầu tư không thể chờ lâu hơn 3 đến 5 năm để có lợi nhuận thì hình thức góp vốn cũng là KHÔNG phù hợp.

Dù nhà đầu tư có niềm tin rất lớn vào công ty startup thì cũng nên nhận thức được rằng việc đầu tư bằng việc góp vốn là một hình thức đầu tư lâu dài và chỉ mang lại kết quả đột biến trong nhiều năm.

Ngoài ra, không có một thị trường để nhà đầu tư có thể bán lại cổ phần sở hữu, điều đó chỉ xảy ra khi công ty được mua lại hoặc chuẩn bị cho IPO hoặc nhà đầu tư tìm được cá nhân muốn nhận lại phần chuyển nhượng đó


5. Lượng cổ phần sở hữu của nhà đầu tư có thể bị pha loãng hay không?

Hoàn toàn có khả năng lượng cổ phần mà nhà đầu tư sở hữu sẽ bị pha loãng (bị giảm). Lý do là vì công ty khởi nghiệp tuỳ tình hình cụ thể có thể thực hiện gọi vốn nhiều lần và phát hành thêm lượng cổ phiếu cho cổ đông mới. Miễn là giá trị của công ty càng ngày càng tăng lên thì điều này là bình thường và tốt cho cổ đông cũ.

Một ví dụ rất thuyết phục và thực tế mà BeeKrowd có thể đơn cử và minh hoạ cho nhà đầu tư hiểu thêm.

Ví dụ: Peter Thiel, một nhà đầu tư thiên thần, mua 10% của Facebook với gía $500,00. Đến năm 2011 thì lượng cổ phần bị pha loãng giảm xuống còn 3% nhưng giá trị bây giờ của lượng cổ phần này đã đạt tới 2 tỷ USD.Một ví dụ rất thuyết phục và thực tế mà BeeKrowd có thể đơn cử và minh hoạ cho nhà đầu tư hiểu thêm.


6. Quyền biểu quyết của cổ đông?

Nhà đầu tư sau khi trở thành cổ đông của công ty startup không những có quyền biểu quyết nói riêng mà còn có nhiều quyền lợi khác đầy đủ theo quy định của Luật Doanh nghiệp đối với hình thức công ty cổ phần.

Lợi nhuận

1. Giá trị của công ty startups trước khi nhận vốn đầu tư được xác định như thế nào?

Không có một công thức chung nhất để định giá các công ty startups. Nhà đầu tư có thể tìm thấy nhiều ví dụ về việc các công ty lớn (bây giờ) đã bị đánh giá thấp về giá trị khi đang là startup.

Tổng quan, giá trị của công ty startups được xác định bởi sự tổng hoà nhiều yếu tố như: tính đặc thù của sản phẩm, đội ngũ, sự khác biệt của mô hình kinh doanh, cách thức phân phối sản phẩm, yếu tố khách hàng, các yếu tố tài chính, thị trường, mức độ cạnh tranh… Có thể phân chia các yếu tố đó thành 2 nhóm yếu tố định tính và định lượng như sau:

Các yếu tố về định lượng thể hiện qua các con số:

 1. Số liệu báo cáo tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, các thông tin về tài sản…
 2. Các kế hoạch kinh doanh, kế hoạch đầu tư, dự án mới trong tương lai

Các yếu tố về định tính thể hiện qua yếu tố chất lượng:

 1. Năng lực, tầm ảnh hưởng của người sáng lập, chất lượng đội ngũ nhân viên.
 2. Cách giải quyết vấn đề và tính sáng tạo của ý tưởng mà công ty startup đang đưa ra.
 3. Sự chuyên nghiệp về quy trình tổ chức, hoạt động của startups.
 4. Nhu cầu của thị trường, của các nhà đầu tư, các chuyên gia đầu tư cũng là yếu tố quan trọng đưa đến giá trị của startup.

Có rất nhiều công ty startups được các chuyên gia đầu tư săn đón, thông thường trước khi kêu gọi đầu tư thông qua các nền tảng công nghệ hiện nay thì các startups này cũng đã tìm được 1 hoặc 2 nhà đầu tư chiến lược.


2. Lợi nhuận của khoản đầu tư được tính như thế nào?

Lợi nhuận của khoản đầu tư vào công ty startup được đánh giá vào việc thay đổi của giá trị cổ phần mà nhà đầu tư nắm giữ.

Ví dụ: Nhà đầu tư bỏ ra 1.000.000đ để nắm giữ 1% cổ phần công ty khởi nghiệp. Sau 12 tháng, giá trị 1% cổ phần mà nhà đầu tư có thể chuyển nhượng và mua bán lại với cá nhân khác là 3.000.000. Như vậy nhà đầu tư đã hiện thực hoá khoản lợi nhuận là 2.000.000. Tuy nhiên, việc đầu tư vào công ty startup có rủi ro về tính thanh khoản thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem mục “Cảnh báo rủi ro đầu tư” được cung cấp trên trang chủ của BeeKrowd.

Pháp lý

1. Tính pháp lý của việc đầu tư thông qua BeeKrowd?

 1. Đối với nhà đầu tư: Nhà đầu tư thực hiện việc góp vốn vào công ty startup thể hiện bằng khoản đầu tư đăng ký trên trang web của BeeKrowd và sau đó thực hiện chuyển khoản khoản đầu tư này trực tiếp vào tài khoản của công ty startup. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đọc kỹ và hiểu rõ những chính sách và quy định này. BeeKrowd mặc định nhà đầu tư chấp nhận những quy định và chính sách trên khi thực hiện chuyển khoản.
 2. Đối với công ty startup: 
  • Công ty startup chấp thuận việc phát hành thêm cổ phiếu cho những nhà đầu tư góp vốn dựa trên việc hai bên đã đồng ý giá trị của công ty startup trước khi gọi vốn, giá trị của mỗi cổ phiếu và số lượng cổ phiếu chuyển đổi. Việc nhập số tiền muốn đầu tư trên tài khoản của BeeKrowd chỉ đơn thuần thể hiện mong muốn đầu tư của nhà đầu tư và không có hiệu lực nếu nhà đầu tư không thực hiện chuyển khoản.
  • Trong trường hợp startup nhận quá nhiều khoản đầu tư vượt mức kì vọng, nhà sáng lập có quyền lựa chọn và ưu tiên những khoản đầu tư mà họ cho là có ích nhất cho công ty startup. Nếu chấp thuận, sau khi thời gian dự án kêu gọi đầu tư kết thúc, công ty startup cam kết thực hiện các thủ tục, quy trình theo đúng quy định để cập nhật nhà đầu tư thành cổ đông mới của công ty. Nếu không, công ty startup và BeeKrowd có trách nhiệm hoàn trả lại khoản đầu tư và chi phí dịch vụ.
  • Trong truờng hợp nhà đầu tư không hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, CMND các giấy tờ cần thiết để công ty startup thực hiện quy trình cập nhật danh sách các cổ đông mới thì nhà đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự thiếu sót này.
  • BeeKrowd miễn trừ toàn bộ trách nhiệm thực hiện các vấn đề liên quan đến quy trình thủ tục cập nhật danh sách cổ đông và đây là vấn đề của nhà đầu tư và công ty startup. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ support@beekrowd.com nếu bạn gặp những khó khăn cần được hỗ trợ về vấn đề này.
 3. Đối với công ty BeeKrowd : BeeKrowd tham gia vào biên bản thoả thuận với tư cách là bên thứ ba cung cấp công nghệ và dịch vụ cần thiết để việc đầu tư diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả. BeeKrowd không đưa ra bất cứ lời mời gọi đầu tư, tư vấn đầu tư dưới bất cứ hình thức nào. BeeKrowd cũng giữ vững nguyên tắc không đụng đến khoản đầu tư mà để nhà đầu tư chuyển khoản trực tiếp đến công ty startup đang kêu gọi vốn.
  BeeKrowd miễn trừ trách nhiệm liên quan đến quy trình liên quan đến việc cập nhật nhà đầu tư vào danh sách cổ đông. Công ty startup và nhà đầu tư hỗ trợ và hợp tác lẫn nhau để những quy trình sau khi khoản đầu tư đã được chuyển khoản diễn ra thuận lợi cho cả hai bên.

Phí, Thời gian, Hiệu lực

1. Cách thức thực hiện quyết định đầu tư?

Hiện tại BeeKrowd hỗ trợ nhà đầu tư những thông tin để nhà đầu tư có thể đầu tư vào các startups nhanh chóng và thuận lợi nhất. Chỉ bằng cách:

 • Đăng ký tài khoản, điền đầy đủ các thông tin cá nhân
 • Click chọn công ty startup và nhập khoản đầu tư
 • Chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của công ty startup đã chọn bằng thông tin đã đăng ký

Như vậy, nhà đầu tư đã hoàn thành những thủ tục cần thiết trước khi startup chấp thuận tiếp nhận khoản đầu tư và thực hiện cập nhật vào danh sách cổ đông.


2. Những khoản phí nào nhà đầu tư phải chịu?

Hiện tại, BeeKrowd cung cấp hoàn toàn miễn phí đối với những dịch vụ và hoạt động đầu tư của nhà đầu tư diễn ra thông qua BeeKrowd.


3. Thời gian khoản đầu tư được xác nhận?

Thông thường khoản đầu tư sẽ được xác nhận gần như tức thời sau khi chuyển khoản. Tuy nhiên, nếu có những vấn đề về mặt kỹ thuật thì sẽ mất không nhiều hơn 2 ngày làm việc sau khi startup nhận được khoản đầu tư. Nhà đầu tư sẽ nhận được email thông báo và cập nhật thông tin trên tài khoản BeeKrowd xác nhận khoản đầu tư chuyển khoản thành công. Thời gian khoản đầu tư đến tài khoản của công ty startup thành công nhanh hoặc chậm tuỳ vào thời gian giao dịch giữa các ngân hàng, hoặc ngân hàng trong cùng hệ thống.

BeeKrowd hiểu sự quan tâm của nhà đầu tư trong vấn đề này và chúng tôi cam kết và cũng sẽ cập nhật nhanh nhất khoản đầu tư của nhà đầu tư trên trang chủ của BeeKrowd.


4. Việc chuyển khoản thất bại?

Việc chuyển khoản thất bại có thể do một vài lý do khách quan từ việc vận hành hệ thống của ngân hàng hoặc chủ quan do nhà đầu tư điền sai thông tin khi chuyển khoản. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên cẩn trọng khi điền các thông tin chuyển khoản này. Mọi lý do khoản đầu tư này chưa đến, chưa thành công, đang được xử lý… đều sẽ không được xác nhận chuyển khoản thành công trên hệ thống của BeeKrowd.

BeeKrowd miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan đến việc những sai sót hay trục trặc liên quan đến việc chuyển khoản của nhà đầu tư. BeeKrowd CHỈ xác nhận chuyển khoản THÀNH CÔNG khi khoản đầu tư đã đến với tài khoản công ty startup.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ toàn bộ giấy tờ, email liên quan đến việc chuyển khoản để được hỗ trợ khi cần thiết. Nhà đầu tư tìm kiếm sự hỗ trợ của BeeKrowd vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ support@beekrowd.com.


5. Công ty startup có thể không chấp nhận khoản đầu tư của nhà đầu tư khi chuyển vào hay không?

Có. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu công ty startup xác định được nhà đầu tư không thoả mãn những điều kiện nêu ra trong hợp đồng thoả thuận giữa ba bên để khoản đầu tư này có hiệu lực.

Ví dụ: Startup ra điều kiện không chấp nhận khoản đầu tư từ đối thủ cạnh tranh tiềm năng của họ. Nếu startup đó xác nhận nhà đầu tư đang làm việc cho công ty đối thủ thì khoản đầu tư hoàn toàn có khả năng bị từ chối.

Những điều khoản trong thoả thuận ba bên phải có nêu rõ trước những điều kiện này.


6. Khi nào dự án kêu gọi đầu tư của công ty startup kết thúc?

Sẽ có khung thời gian đặt ra cụ thể cho dự án kêu gọi đầu tư của mỗi công ty startup. Tuy nhiên thời gian kết thúc có thể sớm hơn nếu startup thấy họ đã nhận được khoản đầu tư quá kỳ vọng và muốn kết thúc sớm dự án. Nhà đầu tư sẽ nhận được email thông báo 2 ngày trước khi dự án kết thúc.


7. Điều kiện để nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư?

Là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam, trên 18 tuổi và có đủ tư cách pháp lý tham gia đầu tư theo Luật đầu tư hoặc những đơn vị là đối tác của BeeKrowd.


8. Làm sao nhà đầu tư hoàn thành hồ sơ thông tin cá nhân?

Nhà đầu tư điền toàn bộ thông tin được yêu cầu trong tài khoản cá nhân mở trên trang chủ BeeKrowd.


9. Về thông tin nhà đầu tư sử dụng trên trang BeeKrowd?

Chúng tôi yêu cầu nhà đầu tư sử dụng họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc hộ chiếu, mã số thuế, địa chỉ nhận thư bưu điện hoàn toàn chính xác và cụ thể để phục vụ cho việc trao đổi thông tin và cập nhật danh sách cổ đông mới của công ty startup.


10. Hợp đồng được ký như thế nào?

Hợp đồng được xử lý một cách điện tử và tự động. BeeKrowd mặc định là khi chuyển khoản thành công, nhà đầu tư đồng ý với các điều khoản của hợp đồng thoả thuận giữa ba bên và ký vào hợp đồng thoả thuận này. Chữ ký trên hợp đồng thoả thuận điện tử này cũng có có giá trị tương đương chữ ký sống của nhà đầu tư. Tương tự nhà sáng lập sẽ ký vào hợp đồng thoả thuận này sau khi việc kêu gọi đầu tư kết thúc. Nhà đầu tư có thể tìm biên bản thoả thuận này trong tài khoản cá nhân trên trang BeeKrowd.


11. Làm thế nào nhà đầu tư có thể thảo luận với nhà sáng lập?

Trong hồ sơ gọi đầu tư của mỗi công ty, BeeKrowd cung cấp công cụ tiện ích tạo điều kiện cho nhà đầu tư và nhà sáng lập có thể hỏi đáp và trao đổi về các nội dung liên quan đến mô hình kinh doanh, ý tưởng, lý do thành lập, dự toán tài chính…của công ty startup.