BeeKrowd

10,700,000

Đã được đầu tư

30,000,000

Mục tiêu

9

Người đầu tư

Ngày 29-04-2022

Thời gian kết thúc

A. TỔNG QUAN

1. Về SLC - Share Love with Children

Trẻ em sinh ra mắc các căn bệnh về chậm phát triển trí tuệ luôn là một sự thiệt thòi rất lớn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần. Vì vậy với châm ngôn:

“Mental illness is not a choice, but RECOVERY is.”

Nhóm chúng em SLC - SHARE LOVE WITH CHILDREN - một dự án nhằm giúp đỡ trẻ em bị khuyết tật vừa và nhẹ học đếm số.

Ứng dụng công nghệ cùng với những hiểu biết về khuyết tật trí tuệ, nhóm chúng em cho ra đời và phát triển sản phẩm BỘ CÔNG CỤ MATH4ID VÀ ỨNG DỤNG GAME4ID nhằm giúp đỡ các em học tập, tạo ra nhiều cơ hội cho các em từng bước theo kịp sự phát triển của xã hội.

Nhóm chúng em, SLC - SHARE LOVE WITH CHILDREN, luôn cố gắng từng ngày để trau dồi và nâng cao tính hiệu quả của các sản phẩm.

2. Một vài thông tin ấn tượng về SLC - Share Love with Children

Giải thưởng:

- Giải nhì Tỉnh cuộc thi Khoa Học Kỹ Thuật năm 2021

- Hiện đang tham gia Top 10 của cuộc thi Future U

Giấy chứng nhận:

- Giấy chứng nhận kết quả thực nghiệm của nhóm của bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Nai

3. Đội ngũ

Thành viên:

Team Leader - Đặng Thị Nhật Minh

Học sinh khóa 2019-2021 lớp chuyên Tin trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Giải nhì Tỉnh Đồng Nai cuộc thi Khoa học Kĩ thuật 2021

- Giải Khuyến khích môn Tin học cấp Tỉnh năm 2020

- Minh là một leader biết định hướng và phát triển những ý tưởng thành hiện thực.

Co-leader - Trần Lê Xuân Nghi

Học sinh khóa 2019-2021 lớp chuyên Tin trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Giải nhì Tỉnh Đồng Nai cuộc thi Khoa học Kĩ thuật 2021

Designer - Trần Ngọc Anh

Học sinh khóa 2019-2021 lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Giải Nhất cuộc thi KHKT cấp Tỉnh Đồng Nai 2020

- Giải Nhất cuộc thi Sáng tạo trẻ thanh thiếu niên cấp Tỉnh

- Giải Nhì chung cuộc, Giải Ứng dụng được yêu thích nhất cuộc thi Apps4Vsmart do Đại học VinUni tổ chức

- Giải Ba môn Tiếng Anh kì thi HSG cấp Tỉnh

Trương Ngọc Tài

Học sinh khóa 2019-2021 lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Co-founder của Dự án thiện nguyện về Động vật

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

Học sinh khóa 2019-2021 lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Giải Khuyến khích môn Tiếng Anh HSG cấp Tỉnh 2021

- Thành viên của ba câu lạc bộ của trường về sáng tạo nội dung

MENTOR & INSTRUCTOR:

Vũ Thị Phương - INSTRUCTOR

Giáo viên bộ môn Tin học trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai

- Cô chính là người hướng dẫn "xịn xò" của Team SLC đó các bạn, cô luôn là người đưa ra hướng đi và giải quyết những câu hỏi hóc búa từ nhóm

Quỳnh Võ - MENTOR

CEO Công ty Zone Startup

- Tốt nghiệp ngành Marketing tại trường Raffle High Education College

4. Cột mốc sự kiện

Tham gia kỳ thi Future U:

- Top 40

- Top 20

- Top 10

B. HOẠT ĐỘNG

1. Vấn đề

- Trẻ em có khuyết tật về trí tuệ là đối tượng được ít chú ý:

Theo Chính phủ Việt Nam, có ít nhất 1,3 triệu trẻ em khuyết tật ở Việt Nam. Theo điều tra dân số năm 2009, chỉ có 66,5% trẻ em khuyết tật độ tuổi tiểu học đang đi học tại thời điểm điều tra, so với 96,8% tỷ lệ trung bình trên toàn quốc. [1]

"Trẻ em sống với một khuyết tật về thể chất, cảm giác, trí tuệ hoặc sức khỏe tâm thần là một trong những đối tượng bị loại trừ nhất trong tất cả trẻ em trên thế giới [1]

- Trên thị trường, những sản phẩm dành riêng cho nhóm đối tượng kể trên chỉ đếm trên đầu ngón tay:

Đối với những trẻ được chẩn đoán là khuyết tật trí tuệ cần các biện pháp giáo dục phù hợp nhất. Đặc biệt với bộ môn Toán, nhiều khái niệm khiến cho việc hỗ trợ trẻ luyện tập ở nhà có thể là một thách thức đối với phụ huynh. Các công cụ và phương pháp học tập phù hợp có thể tạo ra sự hỗ trợ rất lớn cho kết quả học tập của trẻ. Tuy nhiên các bài tập hỗ trợ trẻ hiện nay chưa giúp trẻ cải thiện các điểm yếu của trẻ KTTT (ví dụ như: khả năng ghi nhớ kém, phát âm chưa rõ chữ, …). Ngoài ra, chưa có ứng dụng nào hỗ trợ phụ huynh theo dõi quá trình học tập của trẻ để có biện pháp hỗ trợ trẻ học tại nhà.

[1] Nguồn tham khảo

2. Giải pháp

“Quyền được hưởng lợi từ giáo dục là dành cho mọi đứa trẻ” là châm ngôn của Dự án

- Bước đầu hình thành cho trẻ các biểu tượng về tập hợp, số lượng, hình dạng, kích thước, định hướng trong không gian, thời gian để giúp các em 2 định hướng tốt trong cuộc sống cũng như trong hoạt động lao động sau khi ra trường. Đặc biệt là chuẩn bị cho các em cuộc sống lao động có ích cho xã hội.

- Hình thành và rèn luyện các kĩ năng thực hành đọc, viết, đếm, so sánh các số trong phạm vi 10. Nhận biết hình tròn, hình vuông, hình tam giác, đường thẳng…và nhận biết số lượng nhiều hơn, ít hơn. Giải một số bài tập đơn giản.

- Phát triển tính ham hiểu biết, rèn luyện tính cẩn thận, chính xác ở trẻ. Làm phong phú kinh nghiệm, mở rộng năng lực hoạt động của trẻ trong các hoạt động khác.

- Sử dụng quá trình dạy Toán để góp phần phát triển toàn diện và sửa chữa một số khuyết tật trong quá trình hoạt động nhận thức của trẻ.

3. Sản phẩm

- Nhóm tác giả đã xây dựng được bộ công cụ dạy học đếm số cho trẻ và kết hợp rèn luyện cho trẻ khả năng kết nối các con số với số lượng đồ vật tương ứng. Bộ công cụ của nhóm được thiết kế với màu sắc chủ đạo là màu xanh dương. Theo Trung tâm phát triển trẻ em thông minh của Mỹ, màu xanh giúp trẻ tăng năng suất học tập, màu xanh lá gắn liền với sự sáng tạo và tư duy, màu đỏ giúp kích thích hoạt động của não và thu hút sự chú ý. Những màu sắc đó cùng kết hợp lại trên bộ công cụ thì có thể kích thích được tư duy, trí nhớ và cả sự tập trung của các bé.

 1. Bộ công cụ MATH4ID:
  • Công cụ hỗ trợ đọc số:
  • Các số được chọn là mười số bao gồm thứ tự từ số 0 đến số 9. Ngoài ra, nhóm đã trang bị hệ thống âm thanh cho bộ công cụ. Khi trẻ nhấn vào mỗi con số, âm thanh của số đó được phát lên, giúp trẻ có thể nói theo
  • Được xây dựng như một tấm bảng có những tờ giấy xếp chồng lên nhau. Những tờ giấy sẽ biểu hiện một con số được làm bằng giấy cứng dày để tránh các bé nghịch xé rách và được dán dính lại với bề mặt của bộ công cụ. Tại bề mặt tấm bảng, ứng với mỗi ô số sẽ là một ví dụ cụ thể. Như vậy, các em có thể học số kèm với hình ảnh minh họa sẽ giúp ích cho việc ghi nhớ thông tin.
   Công cụ hỗ trợ luyện tập đếm số:
  • Bảng mica kết hợp miếng dán để trẻ có thể dán các chữ số và số lượng miếng dán (ví dụ như miếng dán hình trái táo).
  • Song song với bộ học đếm là bộ luyện tập, các con vật, đồ vật được thiết kế như những miếng dán có thể di chuyển được, thuận lợi cho việc kiểm tra kiến thức (giáo viên hoặc phụ huynh có thể gỡ miếng dán hình ảnh ra và yêu cầu các em học sinh xếp lại sao cho số lượng vật phù hợp với con số phía trên).

- Bộ luyện tập Bộ công cụ này của chúng em được thiết kế đơn giản hóa mọi thứ. Thông thường, các bộ công cụ khác thì hoặc là chữ hoặc là số kèm hình minh họa, còn sản phẩm của nhóm chúng em trẻ có thể tự đọc, đoán và dò kết quả phía trong, làm kích thích được tính tò mò của trẻ. Trẻ sẽ hứng thú hơn khi không biết mình đọc đúng hay sai trước khi nhấn vào giọng nói bên cạnh.

 1. Ứng dụng GAME4ID:
  • Ứng dụng có thể đăng nhập theo 2 hình thức là phụ huynh hoặc học sinh.
  • Và với học sinh thì cần nhập tên, tài khoản, mật khẩu, năm sinh để có thể kết nối kết quả mỗi bài học với tài khoản phụ huynh tương ứng
  • Ứng dụng GAME4ID được chia thành ba mục sử dụng: học, thực hành hoặc đánh giá.
  • Micro dùng để ghi âm lại giọng đọc của trẻ và giọng đọc sẽ được giữ lại và đưa qua phần theo dõi dành cho phụ huynh. Theo những biểu hiện đã nêu trên thì một trong những khó khăn của trẻ là khó đọc, việc ghi âm lại giọng nói của trẻ khi đọc số qua từng ngày có thể giúp phụ huynh theo dõi quan sát được sự thay đổi cách đọc của con mình qua thời gian để có được những biện pháp cụ thể để cải thiện
  • Có sáu trò chơi trực tuyến trong phần thực hành
  • Trò chơi đầu tiên “Thử thách trí nhớ” nhằm giúp trẻ phát triển trí nhớ của mình. Đầu tiên sẽ là hình ảnh cụ thể nào đó, cụ thể là trái táo sẽ hiện ra trong vòng 5 giây. Hết khoảng thời gian quy định, hình sẽ biến mất và thay vào đó là câu hỏi “hãy chọn hình đúng”. Với những bé chưa biết chữ thì nhóm đã thiết kế sẵn giọng nói, chỉ cần bấm vào micro bên cạnh sẽ phát ra yêu cầu. khi bé bấm chọn đúng thì sẽ có phần thưởng và trò chơi này sẽ gồm nhiều hình, phiên bản khác nhau từ sẽ thu hút được bé, giúp bé không bị chán nản.
  • Trò Thử thách trí nhớ “Truy tìm số đúng” sẽ phát giọng đọc một con số lên và nhiệm vụ của các em là tìm được câu trả lời đúng. Trò chơi này sẽ giúp các em nâng cao khả năng ghi nhớ, tập trung lắng nghe để tìm ra số đúng. Hình 11: Trò Truy tìm số đúng Trò chơi thứ ba “Điền số vào chỗ khuất” là những hình ảnh con số bị khuất, các em có nhiệm vụ kéo thả con số thích hợp vào chỗ khuất đó sao cho hợp lí, giúp cách ghi nhớ được hình ảnh mặt số.
  • Trò Nối số với hình thích hợp: Trò thứ tư với mức độ khó hơn là trò chơi nối số với hình ảnh tương ứng sao cho số vật trong ảnh và số phải tương đồng với nhau. Những hình ảnh sẽ được thay đổi là những đồ vật quen thuộc với các em để giúp các em không chỉ được học số mà còn có kiến thức, biết tên một số đồ vật xung quanh mình.
  • Trò chơi nối số Trò chơi thứ năm có tên “Đưa đậu vào chén” gồm những cái chén có gắn sẵn số đậu tương ứng. Các em sẽ di chuyển con trỏ vào từng hạt đậu để gắp số đậu vào chén tương ứng). Trò chơi này một phần giúp các em nâng cao tính tập trung và một phần giúp ôn tập lại kiến thức về các con số.
  • Trò chơi Đưa đậu vào chén Trò thứ sáu ở mức độ khó hơn các trò còn lại “Ghép hình còn thiếu vào chỗ trống” trên màn hình sẽ hiển thị các bức hình có hình ảnh miêu tả một con số cụ thể và xếp thành một dãy có quy luật riêng. Nhiệm vụ của các em là quan sát và tìm ra được chỗ trống đó tương ứng với số mấy để có thể bảo toàn được quy luật của dãy số, khi hoàn thành các trò chơi ở mức độ cơ bản thì sang trò ở mức độ khó hơn như trò này thì các em sẽ biết được quy luật của từng dãy số và thứ tự của chúng theo độ lớn.
  • Trò ghép hình còn thiếu Những trò chơi trên sẽ phân theo mức độ từ dễ đến khó buộc các em học sinh phải hoàn thành các bài dễ trước để nắm được kiến thức, xong đó tăng dần cấp độ lên. Kết thúc một trò chơi (thường có khoảng năm đến mười câu một trò), sẽ xuất hiện một bảng tổng kết cụ thể xem các em đã hoàn thành được trong bao nhiêu giây và mỗi câu đúng sẽ giành được từng huy hiệu khác nhau. Đặc biệt, bảng tổng kết sẽ hiện ra các em đã hoàn thành được bao nhiêu câu và tổng thời gian hoàn thành và kết quả này sẽ được gửi đến tài khoản của phụ huynh để phụ huynh phần nào có thể theo dõi được lịch học, kết quả và có sự thay đổi của con qua từng ngày.
  • Kết quả đánh giá gửi về phụ huynh Những trẻ em phát triển bình thường có thể hoàn thành các bài học, trò chơi một cách nhanh chóng nhưng ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho trẻ KTTT để trẻ khi tiếp xúc với trò chơi sẽ cảm thấy thoải mái, không bị áp lực, như vậy mới có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Những bài tập trong ứng dụng thường được thiết kế dành riêng cho trẻ khuyết tật, vừa đủ sức các em kết hợp với hình ảnh, giao diện, âm thanh bắt mắt, thu hút nên sẽ không làm các em cảm thấy chán nản, sợ sệt khi kết hợp phương pháp vừa học vừa chơi này

4. Mục tiêu và Kế hoạch thực hiện

Mục tiêu:

- Đưa sản phẩm đến với các trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật trí tuệ nói chung và ở Đồng Nai nói riêng.

- Cung cấp đủ số lượng và chất lượng bộ công cụ đến cho các em sử dụng và học tập.

- Sản xuất được 10 đến 15 bộ công cụ

- Đưa ứng dụng dạy học trực tuyến lên mạng nhằm phổ biến và cung cấp phương thức học mới lạ và hiệu quả cho các em.

Kế hoạch thực hiện:

- Sử dụng tiền gọi vốn cho 2 mục đích chính:
 • Cải tiến bộ công cụ và ứng dụng
 • Quảng bá sản phẩm cho nhóm
- Cách thực hiện:
 • Liên hệ với các cơ sở gia công điện máy để cải tiến app theo mô hình sẵn có
 • Liên hệ các chuyên gia để cải tiến ứng dụng trực tuyến
 • Quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng

5. Gọi vốn và Kế hoạch sử dụng vốn

Gọi vốn:

- Mục tiêu gọi vốn: 30 triệu

- Phương thức gọi vốn:
 • Gọi vốn trên Page của dự án
 • Gọi vốn thông qua các website hỗ trợ cho việc gọi vốn
 • Gọi vốn trực tiếp từ cộng đồng, những người xung quanh
 • Gọi vốn từ các công ty, xí nghiệp, trung tâm nuôi dạy trẻ em và các tổ chức xã hội.
- Kế hoạch sử dụng vốn:
 • 10% dùng để đưa app lên Appstore và CHPlay trong 1 năm
 • + Appstore: 99$
  + CHPlay: 25$
 • 40% dùng để cải tiến và sản xuất từ 10-12 bộ công cụ để gửi tặng cho các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật
 • 35% dùng để tổ chức các chuyến đi từ thiện để hỗ trợ dạy học các em bị khuyết tật trí tuệ ở các nơi khác ( chi phí đi lại, tổ chức hoạt động,….)
 • 10% dùng để truyền thông( thiết kế, quảng cáo dự án,…..)
 • 5% dành cho các chi phí phát sinh thêm

6. Thông tin nhận hỗ trợ:

 1. Ủng hộ TRỰC TIẾP hoặc qua app MOMO:
  • Người nhận: Trần Lê Xuân Nghi (Co-leader của nhóm)
  • Học sinh tại lớp: 19TI (tầng 3, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh)
  • Điện thoại/MOMO: 033 2908464
 2. Ủng hộ qua Ngân hàng (Trong nước và Quốc tế):
  • Ngân Hàng VIB , chi nhánh Tân Mai - Biên Hòa - Đồng Nai
  • Số tài khoản: 007468896
  • Chủ tài khoản: Trần Lê Xuân Nghi
  • Đây là số tài khoản ngân hàng của nhóm do Co-leader Trần Lê Xuân Nghi quản lý*

Thời gian quyên góp từ ngày 26.03.2021 đến 22.04.2021

7. Quà tặng

Các mức tiền tài trợ và quà tặng tương ứng:
 • Dưới 1 triệu : tặng móc khóa và thư cảm ơn
 • Từ 1 đến 5 triệu: quà tặng là sổ tay và thư cảm ơn
 • Trên 5 triệu: quà tặng là móc khóa, sổ tay và thư cảm ơn

C. THẮC MẮC VÀ GIẢI ĐÁP

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua:

Email: futureuslc@gmail.com

Nhắn tin trực tiếp qua Fanpage: SLC - Share Love With Children