BeeKrowd

35,000,000

Đã được đầu tư

35,000,000

Mục tiêu

27

Người đầu tư

Ngày 30-12-2022

Thời gian kết thúc

A. Giới thiệu tổng quan

Tổng quan dự án

Thừa Concept là dự án nói về những ảnh hưởng xấu của ngành thời trang đến môi trường, được thực hiện bởi Konlize Team, thông qua hình thức là triển lãm nghệ thuật. Chữ “Thừa” trong tên nói đến một lượng quần áo nhiều đến mức bị thừa từ các hoạt động sản xuất và tiêu thụ.

Hiện nay, quần áo đang được sản xuất với số lượng lớn và thường là chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn (hoặc) không có tính bền vững đã đem đến những hệ quả nghiêm trọng cho môi trường. Nhóm lựa chọn hình thức triển lãm để đánh vào thị giác, xúc giác và khứu giác; từ đó, mang đến một trải nghiệm sinh động, không khô khan và một thông điệp hướng người xem đến thói quen tiêu dùng bền vững.

Video giới thiệu dự án

Mục tiêu & sứ mệnh nói chung

Vấn đề muốn giải quyết

Rác thải đến từ ngành công nghiệp thời trang đang đứng thứ hai trên thế giới. Điều này gây ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất. Đồng thời, chúng gây suy giảm đa dạng sinh thái và chất lượng sống của người dân. Chính vì vậy, những ảnh hưởng mà ngành thời trang kém bền vững mang lại những thiệt hại đáng báo động.

Giải pháp cho vấn đề

Vấn đề sẽ không thể được giải quyết nếu ta không nhận thức được nó. Chính vì vậy, triển lãm sẽ chỉ nêu lên những con số biết nói về những thiệt hại mà ngành công nghiệp thời trang và thói quen tiêu dùng đang đem đến cho môi trường. Nhiệm vụ của Thừa Concept là khiến người xem hiểu được tình hình, còn lựa chọn thay đổi sẽ thuộc về mỗi chúng ta. Ngoài ra, bằng việc sử dụng hình thức là một triển lãm nghệ thuật, nhóm hy vọng các thông tin sẽ không bị khô khan và sẽ dễ dàng cho mọi người có thể tiếp thu và ghi nhớ.

Thông điệp kêu gọi

Bảo vệ môi trường không phải là một hoạt động vì cộng đồng, mà là vì mỗi chúng ta. Chính vì vậy, hãy cùng thay đổi!

Giới thiệu giai đoạn 1

Timeline dự án

Dự án Thừa Exhibition được chia thành 2 giai đoạn:

Thông tin chi tiết về phase 1

Hình thức: các triển lãm quy mô nhỏ mở ngắn hạn

 • Trường cấp 3, gồm: trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, trường Quốc tế Việt Úc, trường Quốc tế Canada
 • Giá vé:

Hình thức: booth nghệ thuật

 • Quán cafe
 • Giá vé: Miễn phí
 • Mục đích: Quảng bá để khi khách hàng check-in chụp hình và đăng lên các trang mạng xã hội
Mục tiêu phase 1

Dự án sẽ được chia ra thành 2 giai đoạn kêu gọi vốn, giai đoạn đầu kêu số vốn cần thiết cho việc phát triển các dự án thử nghiệm demo với quy mô nhỏ tại các trường cấp 3, đại học và các quán cafe thu hút giới trẻ. Các dự án demo được tổ chức một phần nhằm thu hút truyền thông và còn để tìm hiểu thêm về nhu cầu và mong muốn của thị trường, xem xét khả năng thành công của dự án chính từ đó mới chứng tỏ sự đảm bảo cho các nhà đầu tư, các nhà hảo tâm trong tương lai.

B. Kế hoạch triển khai dự án

Thời gian thực hiện phase 1

Dự án chạy demo sẽ được dự kiến tổ chức trong vòng 1 tháng sau khi kết thúc crowdfunding giai đoạn 1 từ 5/3 - 15/5.

Thời gian kêu gọi vốn

5/3/2021 - 15/4/2021

Đối tượng khách hàng

- Đối tượng khách hàng chính: những học sinh trong trường; hoặc các bạn trẻ từ 16 - 29 tuổi

- Đối tượng khách hàng phụ: Những người có hứng thú với nghệ thuật hoặc việc bảo vệ môi trường (không giới hạn độ tuổi)

Kế hoạch sử dụng vốn

Trong 35.000.000 VNĐ vốn kêu gọi:

C. Hoạt động

Nhân sự

Đội ngũ Konlize Team đứng sau hoạt động dự án Thừa Concept: Thừa Exhibition

 • Nhóm trưởng: Trần Thị Khánh Linh
 • Phụ trách thiết kế: Mai Huỳnh Xuân Vy
 • Phụ trách truyền thông: Nguyễn Thụy Khanh
 • Phụ trách thi công: Nguyễn Hà Nhật Linh
 • Phụ trách mảng kế toán: Phạm Trần Đan Khanh & Lâm Vũ Xuân Giang
Tình trạng hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, Thừa Exhibition đã được lên ý tưởng và chuẩn bị trình làng ra mắt đã được hơn 3 tháng. Dự án hiện vẫn đang trong quá trình tham gia cuộc thi FutureU vòng cuối cùng. Về sản phẩm, đội ngũ đã cho ra mắt bản vẽ demo của triển lãm chính thức và đăng tải concept video trên các nền tảng mạng xã hội. Thừa Exhibition hiện đã xuất hiện trên 2 nền tảng mạng xã hội - Instagram và Facebook - với hơn 285 người theo dõi trên cả 2 nền tảng. Ngoài việc sử dụng các nền tảng này để kêu gọi sự thu hút bằng cách đăng tải những thông tin về dự án, đội ngũ cũng mong muốn kêu gọi và khuyến khích tiêu dùng thời trang bền vững thân thiện với môi trường. Sau 2 tháng hoạt động fanpage, đội ngũ đã đăng được 4 bài viết với chủ đề “thời trang nhanh (fast fashion)”. Dự định tương lai của dự án sẽ là mở rộng chiến lược truyền thông và bắt đầu thực hiện phase 1 (Dự án triển lãm demo quy mô nhỏ).

Các đánh giá & nhận xét về dự án

Sau khi concept video được công bố trên trang fanpage của cuộc thi FutureU và trên trang mạng xã hội cá nhân của Thừa Exhibition, khán giả đã để lại những lời nhận tích cực:

 • “Đây chính là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta khi sử dụng vải vóc mất kiểm soát. Cảm ơn các em đã gióng lên hồi chuông và mọi người đang mong chờ xem!” - Phạm Văn Liem
 • “Đoạn clip rất ý nghĩa, giúp mọi người có thêm thông tin và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường” - Trần Thị Thu Trà
 • “Đề tài rất mới và thiết thực trong cuộc sống” - Trần Thị Minh Hiền
 • Với những ai hay gặp tình trạng mở tủ ra không có gì để mặc và lại miệt mài shopping thì đây là hoạt động dành cho bạn!... Nhìn cái page và art này không biết có ai đoán ra là sản phẩm của 1 vài cô bé lớp 11 không nhỉ? Tự cảm thấy mình là 1 client hạnh phúc vì sau khi "brief" và "feedback" thì cái "agency" nhí này luôn đem đến những bất ngờ thú vị!” - Huỳnh Thúy Vi

D. Tài chính & rủi ro

Cách dự phòng tài chính trong tương lai

Để dự phòng tài chính trong tương lai, các dự án triển lãm mini sẽ thu phí từ khách hàng và dựa vào nhuận thành công và số liệu thu nhận được từ giai đoạn phát triển dự án đợt 1 mà từ đó kêu gọi các nhà đầu tư.

Rủi ro khi nhà đầu tư, nhà hỗ trợ tham gia vào chương trình

Dù thu nhận doanh thu như chưa chắc sẽ đảm bảo có thể hoàn vốn & cam kết lợi nhuận nên crowdfunding đợt 1 sẽ chỉ sử dụng hình thức quà tặng và cổ phần.

Một số FAQs cho team thường gặp

- Câu hỏi: Nguồn thu lợi nhuận đến từ đâu?

- Câu trả lời: Ngoài nguồn thu chính từ việc bán vé thì dự án cũng sẽ nhận tài trợ, quảng cáo sản phẩm thân thiện môi trường và các dịch vụ liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong sự kiện.