BeeKrowd

89,000,000

Đã được đầu tư

100,000,000

Mục tiêu

61

Người đầu tư

Ngày 30-12-2022

Thời gian kết thúc

A. Tổng quan

1. Hành trình từ hộp sữa đến nội thất

Với mong muốn đem lại những sự lựa chọn “xanh” hơn cho người dùng. Whalie luôn tìm đến những nguồn vật liệu mới, vừa tốt cho chúng ta, lại vừa không ảnh hưởng đến môi trường.

Whalie sản xuất những sản phẩm nội thất từ những hộp sữa bị bỏ đi hằng ngày. Các sản phẩm của Whalie cho người dùng cơ hội được tự tay mình lắp ráp mà không cần dùng đến các loại công cụ gia công. Mong muốn của Whalie không chỉ là cung cấp cho người mua những sản phẩm chất lượng và sáng tạo, mà còn truyền tải rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường, cũng như sử dụng sản phẩm tái chế và thân thiện với môi trường.

2. Đội ngũ

Thành viên:

Lưu Gia Bảo - Team Leader

Học sinh lớp 10 trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Điểm mạnh: là một team leader Bảo sở hữu khả năng quản lý cũng như điều phối các hoạt động của nhóm tốt. Song song với đó là tầm nhìn và định hướng của nhóm cũng được Bảo đưa xây dựng tốt và chặt chẽ dựa trên khả năng xử lý tình huống nhanh nhẹn của bản thân.

Lê Nguyễn Hồng Quân - Data specialist

Học sinh lớp 10 trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Điểm mạnh: Quân là thành viên quản lý và xử lý tài liệu, dữ liệu của team. Cùng với đó là khả năng sáng tạo đóng góp ý kiến và hăng hái làm việc.

Nguyễn Trần Ngọc Lam - Content creator

Học sinh lớp 10 trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Điểm mạnh: Hoạt bát, năng động chính là điểm nổi bật của Lam. Bạn rất có khả năng diễn thuyết cũng như trình bày những nội, dung ý kiến của bản thân. Ngoài ra, tố chất sáng tạo, mạnh dạn đóng góp ý kiến của Lam cũng là một điểm sáng.

Phạm Khánh Quỳnh - Designer

Học sinh lớp 10 trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Điểm mạnh: Quỳnh được coi như là con mắt nghệ thuật của cả nhóm với khả năng thiết kế web, poster lẫn sản phẩm tài tình. Quỳnh có khả năng xử lý về mặt thiết kế ngoại hình cho các bản vẽ tốt cùng với sự nhiệt tình, chỉn chu trong quá trình làm.

Lê Anh Khoa - Technician

Học sinh lớp 10 trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý

Điểm mạnh: Là người thực hiện các bản vẽ cho sản phẩm Khoa sở hữu sự tỉ mỉ và tính chuyên môn cao. Có khả năng thực hiện các công việc liên quan đến phác thảo, làm bản vẽ trên máy và sự năng động, tháo vát khi làm việc nhóm.

Cố vấn:

Lê Huỳnh Phương Thục

Managing director của Guardian Việt Nam

3. Truyền thông:

B. HOẠT ĐỘNG

1. Vấn đề

Hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng muốn mua những sản phẩm thân thiện với môi trường. Theo Ipsos 2020, 88% người Việt có xu hướng chi thêm cho sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, khi thực hiện khảo sát, Whalie đã thu thập thông tin phản hồi rằng họ đang gặp phải một rào cản đối với những sản phẩm tái chế đó chính là thiết kế chưa thời thượng, chưa đủ nghệ thuật. Vì lý do đó, nhiều khách hàng không lựa chọn loại sản phẩm này.

Về phía các nhà sản xuất hiện tại, điều đầu tiên họ cần để tiếp tục sản xuất vật liệu “xanh” đó chính là nguồn cầu. Những vật liệu thô hiện nay dù cho có thân thiện với môi trường, giá trị và công năng của chúng chưa cao. Cụ thể vật liệu của Whalie, hộp sữa tái chế, chúng đang được sử dụng để lợp mái nhà và được trao đổi mua bán ở giá trị thấp. Chưa kể, nguồn “cầu” cho mái nhà với vật liệu này là không cao nên các nhà sản xuất còn dè chừng với việc sản xuất vật liệu này.

2. Giải pháp và sản phẩm

“Nâng tầm” cho vật liệu tái chế:

Vật liệu mà Whalie đang sử dụng là hợp chất nhôm và nhựa được tách ra từ hộp sữa giấy. Vật liệu này đã được sử dụng để lợp mái nhà, nhưng độ phổ biến chưa cao và ít ai biết đến vật liệu này. Bởi lẽ, tấm lợp này chưa có độ đa dạng về mặt sản phẩm cao và giá trị của chúng còn quá thấp.

Whalie sẽ thay đổi điều đó. Whalie sẽ vừa đẩy cao giá trị của tấm lợp, vừa đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng:

Là một sản phẩm nội thất, Whalie đảm bảo được 3 yếu tố sau cho khách hàng:

 • Thân thiện với môi trường
 • Lắp ráp dễ dàng
 • Tự do chọn lựa màu sắc

Cùng dành 30 giây để xem cách lắp ráp sản phẩm này nhé!

Đối với các khách hàng là doanh nghiệp, Whalie sẵn sàng thiết kế theo yêu cầu của bên đặt hàng.

3. Thị trường và khách hàng

Độ tuổi từ 18-35 tuổi là mục tiêu của nhóm. Sở dĩ nhóm chọn phân khúc thị trường này là vì họ là những người trẻ, có ý thức bảo vệ môi trường cao, có tình yêu đặc biệt đến những sản phẩm thân thiện với môi trường, và có xu hướng ở trong căn hộ và cần nội thất tối giản nhất có thể. Sản phẩm Whalie sẽ thỏa mãn những nhu cầu của họ một cách dễ dàng nhất.

4. Hoạt động kinh doanh

Đưa sản phẩm đến được tay người dùng luôn là mục tiêu hàng đầu đối với Whalie. Tuy nhiên, ước mong của nhóm không chỉ dừng lại ở đó. Whalie muốn thay đổi cách con người đối xử với Trái đất. Vì thế, hình thức bán hàng sẽ được chia ra làm hai mảng:

B2C: Tập trung vào bán hàng trên mạng với đối tượng khách hàng đã được nhóm xác định. Lợi nhuận mong muốn sẽ là 25 - 30% trên mỗi đầu sản phẩm bán ra.

B2B: Tập trung vào những doanh nghiệp hoặc nơi mang tính cộng đồng cao, đặc biệt là cho trẻ. 10-15% lợi nhuận trên tổng giá trị đơn hàng. Với mô hình này, Whalie đặt mục tiêu giáo dục các thế hệ sau này để các em có ý thức bảo vệ môi trường thông qua chính những sản phẩm của nhóm. Với những đối tác như Kids P.o.P mà nhóm đã tiếp cận, Whalie tin rằng Whalie sẽ xây dựng được mạng lưới khách hàng dày đặc hơn trong tương lai gần.

5. Mục tiêu và kế hoạch

Whalie đang hướng đến mục tiêu thương mại hóa sản phẩm, tức thực hiện kinh doanh và buôn bán sản phẩm để lan tỏa thông điệp sử dụng sản phẩm tái chế.

Mục tiêu ngắn hạn:

 • Thương mại hóa sản phẩm
 • Đa dạng hóa thiết kế
 • Mục tiêu số số lượng sản phẩm được bán ra trong tháng 5, 6, 7 lần lượt là 30, 45, 60

Mục tiêu dài hạn (hết 2021):

 • Đạt thỏa thuận về lợi thế giá cả với nhà sản xuất
 • Xây dựng mạng lưới khách hàng B2B đang mở rộng mô hình để nhóm có nguồn tiêu thụ liên tục.
 • Độ phủ kênh bán hàng trên mạng của nhóm dày đặc (Facebook, Instagram, Tiki, Shoppe, Lazada, …)

6. Gọi vốn & kế hoạch sử dụng vốn

 • Đầu tư vào thiết kế 5%
 • Mua sỉ vật liệu 70%
 • Chi phí quảng bá, đưa sản phẩm ra thị trường 20%
 • Các khoản chi khác 5%

C. THÔNG TIN LIÊN LẠC

Nếu anh chị/cô chú có thắc mắc, có thể liên hệ những kênh thông tin sau:

 • Email: lgbao2005@gmail.com
 • Sđt: 0906483671
 • Facebook: Whalie
 • Số TK: 19036920210010 (Lưu Gia Bảo) (Techcombank - TPHCM)